“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมกลับมาลงเล่นที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน อีกครั้งเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ต่อจากชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 2018 ในศึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่ม ซี แมตช์เดย์ ที่ 1 กับทีมชาติจีน ในวันนี้ (16 พฤศจิกายน 2566)

 โดยจากสถิติการพบกันหลังสุด 7 นัดหลังสุดรวมทุกรายการ บอกเลยว่าสูสีกันอย่างมาก โดยทีมชาติไทยชนะ 3 ครั้ง เสมอกัน 1 ครั้ง และทีมชาติจีนเอาชนะ 3 ครั้งเช่นกัน

 ผลงานมีดังนี้
 
13/03/2019 จีน 0-1 ไทย

20/01/2019 ไทย 1-2 จีน

02/06/2018 ไทย 0-2 จีน

10/10/2014 จีน 3-1 ไทย

15/06/2013 จีน 1-5 ไทย

16/03/2008 จีน 3-3 ไทย

16/05/2007 ไทย 1-0 จีน

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมประเดิมเปิดบ้านพบกับ จีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่  16 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ต่อด้วยบุกเยือน สิงคโปร์ วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *